Toni Kroos: ‘Rất nhiều kẻ chờ ăn mừng Đức bị loại

Spread the love

Người hùng của tuyển Đức xem trận thắng Thuỵ Điển 2-1 như lời đáp trả hoàn hảo các chỉ trích nhắm vào anh và đồng đội.
Toni Kroos ghi tuyệt phẩm, Đức ngược dòng trong thế 10 người
“Đội đã hứng chịu rất nhiều chỉ trích. Chúng tôi có cảm giác như nhiều người sẽ rất sung sướng nếu Đức thua. Họ chờ chúng tôi thất bại. Nhưng hôm nay điều đó đã không xảy ra”, Kroos chia sẻ sau khi toả sáng mang về chiến thắng cho đội nhà.

Khi thời gian thi đấu chỉ còn 10 giây, Kroos thực hiện pha cứa lòng từ góc hẹp. Bóng liệng qua tầm với của thủ thành Olsen đi vào lưới trong sự vỡ oà sung sướng của ban huấn luyện, cầu thủ, người hâm mộ Đức. Bàn ấn định thắng lợi 2-1 này như đưa tuyển Đức từ cõi chết trở về, bởi nếu trận đấu kết thúc với tỷ số hoà, đội ĐKVĐ World Cup có nguy cơ lớn bị loại sớm. Trước đó, họ thua Mexico 0-1.

Kroos không cho rằng anh và các đồng đội gặp may. Tiền vệ thuộc biên chế Real Madrid cho rằng bàn thắng muộn của bản thân là thành quả xứng đáng cho tuyển Đức, vì đội đã chơi tấn công không biết mệt mỏi, ngay cả khi chỉ còn 10 người trên sân, do Boateng phải nhận thẻ vàng thứ hai ở phút 82.

Kroos là người hùng với bàn thắng ấn định tỷ số 2-1 ở phút 90+5. Tuy nhiên, anh cũng chính là người mắc lỗi ở bàn thua của Đức phút 32, với một đường chuyền hỏng. Được hỏi về tình huống này, Kroos cho hay: “Nếu bạn thi đấu, thực hiện hoảng 400 đường chuyền thì đương nhiên sẽ có lúc mắc lỗi. Hiệp hai, tôi kiểm soát bóng, chuyền tốt thì sao? Dường như không ai thấy điều đó”.

Sau trận HLV Joachim Loew cho biết không trách Kroos về sai lầm dẫn đến bàn thua. Ông khen pha dứt điểm thành bàn của học trò là “đẳng cấp thế giới”, hiếm người thực hiện được trong thời khắc sinh tử như vậy.

Marco Reus, người đẩy bóng cho Kroos dứt điểm, cũng hết lời tán dương đồng đội. “Đó là cơ hội cuối cùng của chúng tôi vì thời gian sắp hết. Kroos thực hiện cú đá xuất sắc, đưa bóng vào góc xa. Chúng tôi xứng đáng thắng”, anh nói.

Sau hai lượt trận, Đức có ba điểm. Các nhà đương kim vô địch World Cup sẽ gặp đội đã bị loại Hàn Quốc ở loạt trận cuối. Trong khi đó, Mexico toàn thắng hai trận đã qua cũng chưa chắc có vé đi tiếp, phải đại chiến với Thuỵ Điển.

bool(false)